Tầm Nhìn & Thương HiệuBài Học Từ Sự Thất Bại Của Yahoo

Yahoo từ những năm 1990 là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Ở Việt Nam Yahoo rất rất nổi tiếng với dịch vụ Yahoo Mail và Yahoo Messenger mà hầu như bất kỳ ai từng online đề đã từng sử dụng dịch vụ của công ty này.

Năm xxxx Microsoft đã định mua lại Yahoo với giá khoảng 40 tỷ dollar nhưng ban quản trị công ty đã không chấp nhận, họ đòi mức giá cao hơn và đó chính là sai lầm lớn nhất của Yahoo. Sau đó, công ty tiếp tục xuống dốc và đến ngày ….tháng 7 năm 2016 thì Yahoo đã chính thức được bán lại cho công ty……..

Một bài viết phân tích sâu sắc nguyên nhân sự thất bại của Yahoo, ngoài việc việc công nghệ luôn thay đổi và sáng tạo liên tục thì nguyên nhân chính dẫn đến điều đó là “Yahoo đã không có “Tầm nhìn và xác định thương hiệu” cho mình. Bài viết phân tích trên trang công nghệ GenK sẽ cho chúng ta thấy điều đó

Xem toàn bộ bài viết trên GenK

Dù là một công ty công nghệ tầm cỡ thế giới hay là một công ty/doanh nghiệp nhỏ, có lẽ tất cả đều phải xác định tầm nhìn và thương hiệu cho chính mình để tránh bị lạc lối trong thời đại công nghệ luôn thay đổi như vũ bão, dẫn tới đời sống cũng như mọi dịch vụ liên quan luôn luôn thay đổi nhanh chóng, luôn tỉnh táo nhìn lại con đường đã đi và phán đoán, định hướng cho tương lai chính là chìa khóa giúp cho công ty/doanh nghiệp vững vàng trước sóng gió và sự cạnh tranh từ các đối thủ.